Thạch anh tím (Ametit , Amethyst)

Amethyst, Ametit hay còn gọi là thạch anh tím, ngọc tím hay tử ngọc là một loại thạch anh màu tím, thường được sử dụng làm đồ trang sức. Tên gọi xuất phát từ Hy Lạp cổ đại a- và methustos, người ta tin rằng người đeo nó sẽ được bảo vệ không bị say rượu.

Mar 9, 2021 - 09:45
Feb 21, 2024 - 10:12
Thạch anh tím (Ametit , Amethyst)

Thạch anh tím (Amethyst)

Địa chất và Lịch sử

Thạch anh tím là một loại Thạch anh màu tím (SiO2) và có màu tím khi chiếu xạ. Tạp chất sắt (trong một số trường hợp kết hợp với tạp chất nguyên tố chuyển tiếp) & sự hiện diện của các nguyên tố vi lượng dẫn đến sự thay thế mạng tinh thể phức tạp.

Thạch anh tím đã được người Ai Cập cổ đại sử dụng làm đá quý và phần lớn được sử dụng trong thời cổ đại cho các loại đá quý khắc intaglio. Người Hy Lạp tin rằng đá quý Thạch anh tím có thể ngăn ngừa say xỉn. Những người lính châu Âu thời Trung cổ đeo bùa hộ mệnh bằng thạch anh tím để bảo vệ trong trận chiến, với niềm tin rằng thạch anh tím sẽ chữa lành cho con người và giúp họ luôn bình tĩnh. Các hạt thạch anh tím được tìm thấy trong các ngôi mộ Anglo-Saxon ở Anh. Đức Giáo hoàng đeo một chiếc nhẫn Thạch anh tím như một sự kết nối với Thần thánh.

Amethyst ý nghĩa, Amethyst là gì, Đá Amethyst hợp mệnh gì, Thạch anh tím, Amethyst, đá Amethyst, đá thạch anh tím, Ametit

Thuộc tính siêu hình

Viên đá của ân sủng thiêng liêng. Một loại đá cực kỳ mạnh mẽ và bảo vệ với rung động tâm linh cao và kết nối trực tiếp với năng lượng Thần thánh. Thạch anh tím giúp làm dịu, nâng cao tinh thần và tuyệt vời trong giảm mức độ căng thẳng. Tăng sự tập trung, kích thích sự sáng tạo & luồng khả năng biểu hiện.
Cộng hưởng với hoàng gia và con mắt thứ ba charka kéo kiến ​​thức Thần thánh vào cơ thể vật lý. Thạch anh tím có khả năng chữa lành và làm sạch rất mạnh, nó cũng có thể nạp năng lượng cho các tinh thể khác. Giúp vượt qua chứng nghiện ngập và tất cả các loại tắc nghẽn, bằng cách giữ một kết nối cởi mở với những người tầm cao hơn.

Một loại thuốc an thần tự nhiên giúp giảm tâm trạng thất thường, hỗ trợ vượt qua các tình huống áp lực cao và hỗ trợ chứng mất ngủ. Thạch anh tím xua tan mọi cảm xúc tiêu cực và mang lại sự tích cực thông qua những phản ứng vui vẻ. Tăng giác quan thứ sáu, nhận thức tâm linh & tích hợp tài năng linh hồn vào lĩnh vực vật chất. Nâng cao trạng thái ý thức cao hơn, khiến nó trở nên tuyệt vời cho việc thiền định và chữa bệnh. Như một chiếc khiên giống như khả năng bảo vệ chống lại cuộc tấn công tâm linh và ma thuật.
Thạch anh tím cũng hấp thụ bức xạ & bảo vệ khỏi EMF’s. Pha lê này cho phép bàn chân tốt nhất của bạn luôn hướng về phía trước và cho bạn thấy vẻ đẹp thực sự của bạn mà nó sẽ tỏa sáng ra bên ngoài cho cả thế giới nhìn thấy.

Tinh thể chữa bệnh

Làm sạch máu, hệ thống miễn dịch, tình trạng da, rối loạn tế bào, điều chỉnh sự trao đổi chất và hệ thống nội tiết.

Khoáng vật học

Nhóm: Thạch anh (Silicate-tectosilicate)

Hệ tinh thể: Tam giác

Thành phần: SiO2

Hình thức / Thói quen: Lăng kính lục giác, các phần cuối thường là hình chóp, đôi khi là lăng trụ

Độ cứng: 7

Phân cắt: Không có

Bề mặt: Không đều,đứt gãy/Conchoidal

Ánh: Thủy tinh

Vệt: Trắng

Trọng lượng riêng: 2,65

Độ trong suốt: Từ đục đến mờ

R.I: 1.544 đến 1.553

Màu: Tím, tím, đỏ nhạt - tím

Nguyên nhân tạo màu: Tím chuyển sang màu tím, chuyển điện tích O2 + → Fe4 +, do chiếu xạ.

Huỳnh quang: Trơ đến xanh lục nhạt

Lưỡng chiết: 0,009

Đa sắc: Yếu màu tím xám, tím đỏ

Bạn có thể tìm mua Thạch anh tím (Amethyst) tại Hiệp hội đá qúy hoặc tìm trên cộng đồng người mua bán kinh doanh, thợ đá tại Group Hiệp hội đá quý Việt Nam