Ngọc Xanh Biển - (Aquamarine quartz)

Ngọc xanh biển hay ngọc berin hay là một loại đá quý màu xanh berin. Ngọc berin còn có tên là aquamarine. Aquamarine màu thanh bình gợi lên sự yên bình của biển cùng tên với nó. Trên thực tế, cái tên “aquamarine” có nguồn gốc từ tiếng Latinh aqua , có nghĩa là nước, và marina , có nghĩa là biển.

Mar 14, 2021 - 22:11
Mar 14, 2021 - 22:16
 0  220
Ngọc Xanh Biển - (Aquamarine quartz)

Ngọc Xanh Biển - Aquamarine

Địa chất và Lịch sử

Tên Aquamarine có nguồn gốc từ tiếng Latinh, có nghĩa là bến du thuyền dưới nước hoặc nước của biển. Nó là một loại Beryl từ xanh lục đến xanh lam. Có một loại màu xanh đậm từ Madagascar được gọi là Maxixe. Aquamarine là chất cảm quang và có thể chuyển sang màu trắng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc xử lý nhiệt cao, tuy nhiên, xử lý nhiệt thấp (725 - 850 độ F) & Chiếu xạ giúp tăng cường & làm đậm màu hơn. Không giống như xử lý nhiệt, chiếu xạ không ảnh hưởng đến sự thay đổi màu sắc vĩnh viễn.

Chất tạo màu của Aquamarine là Sắt (Fe) màu xanh lam nhạt là do Fe2 +. Màu xanh đậm hơn của Maxixe Aquamarine xảy ra khi có mặt Fe2 + & Fe3 +. Maxixe bị biến màu bởi ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt có thể là do sự chuyển điện tích giữa Fe3 + & Fe2 +. Màu Maxixe xanh đậm có thể được tạo ra bằng cách chiếu xạ beryl xanh lục, hồng hoặc vàng với các hạt năng lượng cao như tia gamma, neutron hoặc thậm chí cả tia X.
Được tìm thấy trên toàn cầu với các chất lượng khác nhau Aquamarine xuất hiện trong các tinh thể lăng trụ hình thành trong đá pegmatit, đá granit và một số loại đá biến chất theo khu vực. Hoa Kỳ, Brazils, Colombia, Zambia, Madagascar, Malawi, Tanzania, Kenya, Sri Lanka & Úc sản xuất Aquamarine’s xuất sắc.

Aquamarine có chất lượng đá quý lớn nhất từng được tìm thấy được tìm thấy ở Marambaia, Minas Gerais, Brazil, vào năm 1910. Nó nặng hơn 110 kg (240 lb), kích thước dài 48,5 cm (19 in) & đường kính 42 cm (17 in). Dom Pedro là viên ngọc aquamarine cắt lớn nhất mà nó được đặt trong Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia của Viện Smithsonian.

Thuộc tính siêu hình

Một viên đá của hòa bình, yên tĩnh và linh hoạt. Cả Thiên thần và Trái đất, nó mang Thần thánh vào bình diện vật chất, cho phép ánh sáng trắng khổng lồ đi vào cơ thể. Giúp bạn dễ dàng qua những giai đoạn chuyển đổi khó khăn, nó mang lại sự bình tĩnh với sự thanh thản. Aquamarine mở rộng trái tim với lòng từ bi cao cả, xây dựng sức mạnh bên trong đồng thời nhẹ nhàng giải phóng những vết thương cũ và nỗi đau trong quá khứ, tạo không gian cho cái mới phát triển.

Một đầu nối đa năng và ống dẫn thông tin, nó hỗ trợ chuyển đổi các năng lượng cổ xưa và thế giới khác. Aquamarine rất tuyệt vời cho những người chữa bệnh và nhân viên ánh sáng vì nó lấy lại sức mạnh trong quá khứ, khả năng bị mất và kích hoạt các cột ánh sáng cơ thể. Đồng thời cung cấp sự mở rộng lớn ánh sáng của riêng một người bên trong.

Con đường giác ngộ mở ra khi Aquamarine được kích hoạt, nó là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa trong cõi linh hồn. Có khả năng bảo vệ ánh sáng và các đồng minh của ánh sáng. Nó chứa đựng một ánh sáng mạnh mẽ đến mức không thể chống lại bóng tối và sự hủy diệt.

Tinh thể chữa bệnh

Một người chữa lành toàn diện tuyệt vời, tuyệt vời cho tim, cảm lạnh, rối loạn chức năng nội tiết tố, dị ứng và các vấn đề miễn dịch tự động / không thể chẩn đoán.

Khoáng vật học

Nhóm: Beryl - Cyclosilicat

Hệ thống tinh thể: Lục giác

Thành phần: Be3Al2 (Si O3) 6